Là cái tên rất được chú ý khi là chủ đầu tư khu nhà ở xã hội với tổng vốn đầ tư gần 5.000 tỷ đồng nhưng Thai – Holdings lại là doanh nghiệp khá “mới mẻ” và có phần xa lạ trên thị trường khi mới được thành lập từ cuối năm 2021. Vậy chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên là ai? Tiềm lực tài chính mạnh như thế nào? Hãy cùng tongkho3lacvien.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chủ đầu tư Thái – Holding là ai?

Tại TP. Hải Phòng, yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư về năng lực tài chính là có vốn chủ sở hữu tối thiểu ở mức 974 tỷ đồng. Điều này được quy định chi tiết theo Quyết đinh số 2461/QĐ-UBND ngày 28/7/2022 của UBND thành phố.

Tuy nhiên khi mới được thành lập vào ngày 22/12/2021, Công ty Cổ phần Thái – Holding chỉ có vốn điều lệ 600 tỷ đồng. Đến tháng 4/2022, doanh nghiệp này đã công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp với thông tin thể hiện người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Xuân Hoàng (sinh năm 1995) và vốn điều lệ được đăng ký tăng lên 1.100 tỷ đồng với cơ cấu cổ đông gồm: Bà Lê Thị Thu Vân (10%), Phạm Khánh Chi (45%), và ông Đoàn Quang Huy (45%).

Trong đó, bà Phạm Khánh Chi và ông Đoàn Quang Huy đều có mối liên hệ nhất định với CTCP Tập đoàn T&D Group. Như vậy có thể nói, “sân sau” của Thái – Holding là một hệ sinh thái nhiều doanh nghiệp nắm trong tay “portfolio” các dự án khách sạn từ Bắc chí Nam. Group này cũng gây ấn tượng với hàng loạt thương vụ lướt sóng, M&A đình đám trên thị trường chứng khoán.

Đến tháng 7/2022, Thái – Holding tiếp tục công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, ông Nguyễn Thế Tâm (sinh năm 1975) và địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp tại Lô B5 (MG02-15), số 1, Lê Thánh Tông, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng sẽ trở thành gười đại diện pháp luật thay ông Nguyễn Xuân Hoàng.

Phoi-canh-du-an-Tong-Kho-3-Lac-Vien
Phoi-canh-du-an-Tong-Kho-3-Lac-Vien

Qua điều tra khảo sát, nhu cầu về nhà ở của nhóm đối tượng có thu nhập thấp, công nhân và lao động trên địa bàn TP. Hải Phòng rất lớn. Nhóm đối tượng thu nhập thấp có hộ khẩu tại địa phương phần lớn đã có chỗ ở ổn định hoặc ở chung với gia đình, còn lại là các đối tượng lao động nhập cư mới dịch chuyển đến, phần lớn họ đang thuê trọ, ở ghép hoặc ở nhờ nhà người thân để tiết kiệm chi phí, và chưa có khả năng sở hữu nhà ở. Kết hợp với quy hoạch chung, UBND TP. Hải Phòng đang chủ trương triển khai xây dựng lại các khu chung cư cũ nhằm xây dựng diện mạo đô thị khang trang, cải thiện đời sống cho người dân. Đây cũng chính là cơ hội cho những doanh nghiệp mới như Thái – Holding được thử sức mình góp phần nhỏ bé trong việc phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên quy mô ra sao?

Ngày 7/3/2023, dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên đã chính thức được khởi công với tổng mức đầu tư 4.865 tỷ đồng. Đây là dự án được xây dựng tại Tổng kho 3 Lạc Viên, số 142 Lê Lai thuộc địa phận hai phường là Máy Chai và Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Trên tổng diện tích 16,9ha, dự án được quy hoạch xây dựng bao gồm 10 block chung cư cao 15 tầng, mật độ xây dựng 48% cung ứng ra thị trường khoảng 4.456 căn hộ. Khu nhà ở thương mại cao 7 tầng với khoảng 163 căn hộ, mật độ xây dựng 98%, tổng diện tích sàn dự kiến 90.420m² sàn. Khi hoàn thiện, dự án có thể phục vụ 4.740 người.

Tuy là khu nhà ở xã hội nhưng nội khu dự án được đầu tư bài bản tích hợp đa dạng hệ thống tiện ích cần thiết sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của cộng đồng dân cư tương lai như mua sắm, giải trí, giáo dục, y tế…Điều này cũng cho thấy sự tâm huyết của chủ đầu tư Thái – Holding trong việc kiến tạo môi trường sống chất lượng cho người dân thành phố Cảng.

Dự án sở hữu vị trí chiến lược nằm ngay ngã 4 Lê Thành Tông – Lê Lai, thuộc vùng lõi nội thành Hải Phòng, tọa độ này giúp dân cư dễ dàng di chuyển cũng tiếp cận tới hệ thống tiện ích công cộng, trường học, bệnh viện và khu vui chơi giải trí đã hiện hữu. Trong đó, đường Lê Thánh Tông là tuyến đường thuộc Vành đai 1 của TP. Hải Phòng, đi theo hướng Đông khoảng 500m đến cảng Chùa Vẽ, cảng Đình Vũ, nút giao Tân Vũ – Lạch Huyện, đường cao tốc 5B Hải Phòng – Hà Nội – Hạ Long.

Kết nối về phía Tây Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên là cầu Nguyễn Trãi, đường Lê Hồng Phong, Cảng Hoàng Diệu, Bộ Tư lệnh Hải quân, UBND TP. Hải Phòng, cầu Hoàng Văn Thụ. Từ đường Lê Lai đi ngược lại khoảng 500m dễ dàng kết nối ra ngã 5 sân bay Cát Bi, đường Lê Hồng Phong, đường World Bank – Bùi Viện – Nguyễn Trường Tộ – Vành Đai 2.

Mặt khác, Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên còn tận dụng lợi thế gần biển, tạo điều kiện cho cư dân thưởng thức không khí biển trong lành mát mẻ, phong cảnh đẹp mắt tạo sự hứng khởi, năng lượng tích cực.

Thông tin liên hệ Harbor Residence

Địa chỉ: Số 142 Lê Lai, Phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0876 869 333
Website: https://tongkho3lacvien.com