Dự án Khu nhà ở xã hội Harbor Residence Tổng kho 3 Lạc Viên được đầu tư với tổng mức 4.865 tỷ đồng trên quy mô 16,9ha. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên triển khai theo Nghị quyết HĐND TP. Hải Phòng. Ngoài các thông tin về vị trí tọa lạc, giá bán căn hộ thì người mua còn quan tâm nhiều hơn đến các thủ tục, hồ sơ đăng ký mua ra sao. Hãy cùng tongkho3lacvien.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký mua dự án nhà ở xã hội Harbor Residence

Yêu cầu, thủ tục để mua dự án nhà ở xã hội Harbor Residence được chi tiết theo 3 bước dưới đây:

 • Thứ 1: Quý khách chưa sở hữu nhà hoặc đất tại Hải Phòng, cụ thể là không đứng tên trong sổ đỏ.
 • Thứ 2: Quý khách không phải thường xuyên đóng thuế thu nhập cá nhân.
 • Thứ 3: Quý khách phải có Sổ hộ khẩu hoặc có xác nhận tạm trú trên 1 năm tại Hải Phòng.

Nếu trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu, khách hàng cần phải có Hợp đồng lao động trên 1 năm, và Xác nhận tham gia Bảo hiểm xã hội tại Hải Phòng cũng trên 1 năm.

Quý khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án khu nhà ở xã hội Harbor Residence cần chuẩn bị các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ:

 • 1 mẫu Đơn đăng ký mua.
 • 1 mẫu Xác nhận thực trạng nhà ở và điều kiện thu nhập. Lấy dấu xác nhận của UBND phường, xã (trường hợp nghỉ hưu hoặc lao động tự do). Lấy dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị (trường hợp làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước).
 • CCCD và hộ khẩu photo công chứng đủ 2 bản (đủ thông tin của 2 vợ chồng nếu là hộ gia đình).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo công chứng): 1 bản
 • 1 Mẫu tự khai thu nhập:
  • Trường hợp Khách hàng nghỉ hưu: nộp sổ hưu (bản photo công chứng); trường hợp LĐ tự do: có mẫu giấy tự khai về điều kiện thu nhập
  • Trường hợp đang đi làm: có xác nhận lương 1-3 tháng gần nhất hoặc bản hợp đồng lao động (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên)
  • Trường hợp ngoại tỉnh phải có xác nhận tạm trú ở Hải Phòng trên 1 năm và Hợp đồng lao động trên 1 năm trước thời điểm mua nhà.
Phoi-canh-nha-o-xa-hoi-Tong-Kho-3-Lac-Vien
Phoi-canh-nha-o-xa-hoi-Tong-Kho-3-Lac-Vien

Ai được mua nhà ở xã hội Harbor Residence?

Bạn cạnh việc tìm hiểu hồ sơ mua nhà ở xã hội Harbor Residence thì quý khách hàng cũng cần quan tâm đến đối tượng và điều kiện được mua. Theo Điều 49 Luật Nhà ở 2014 thì có 9 đối tượng được hưởng chính sach nhà ở xã hội (điều kiện cần), gồm:

 1. Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.
 2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn.
 3. Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.
 4. Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.
 5. Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
 6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.
 7. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
 8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
 9. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Theo Điều 51 Luật Nhà ở 2014 quy định 09 đối tượng trên sẽ được mua nhà ở xã hội, thuê, thuê mua nếu đáp ứng đủ 03 điều kiện: Nhà ở, cư trú, thu nhập, cụ thể:

Điều kiện 1: Về nhà ở: Đối tượng sẽ được mua nhà ở xã hội nếu chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập. Hoặc đã có nhà thuộc sở hữu nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu.

Điều kiện 2: Về cư trú: Yêu cầu phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Nếu không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ 1 năm trở nên tại các tỉnh, thành phố này.

Điều kiện 3: Về thu nhập: Các đối tượng phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Trường hợp là hộ nghèo hoặc cận nghèo thì phải có sổ chứng minh.

Tóm lại, để thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội thì phải đáp ứng cả 2 điều kiện cần và đủ là: Phải là đối tượng chính sách và đáp ứng các điều kiện về nhà ở, cư trú và thu nhập.

Dự án nhà ở xã hội Harbor Residence tọa lạc tại số 142 Lê Lai, ngay góc ngã 4 đường Lê Thánh Tông – Lê Lai thuộc địa phận hai phường Cầu Tre và Máy Chai, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Dự án do Thái – Holding làm chủ đầu tư với quy mô 16,9ha, tổng vốn 4.865 tỷ đồng.

Quý khách hàng đang quan tâm đến dự án nhà ở xã hội Harbor Residence và có nhu cầu mua cũng như tìm hiểu chi tiết đến bộ hồ sơ, thủ tục mua hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc liên tục 24/24.

Thông tin liên hệ Harbor Residence

Địa chỉ: Số 142 Lê Lai, Phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
Điện thoại: 0876 869 333
Website: https://tongkho3lacvien.com